Những điều tưởng tượng về máy trợ thính và sự thật
14.04.20
7 dấu hiệu nhận biết một người bị nghe kém
15.04.20
Xem thêm bài

Âm nhạc bây giờ nghe hay như cách đây 20 năm trước

“Âm nhạc bây giờ nghe hay như cách đây 20 năm trước” – Chris

Người yêu nhạc đã lấy lại được thính giác và bắt đầu chơi lại cây đàn guitar sau 20 năm, tất cả là nhờ chuyên gia thính học và luật sư của anh ấy.

Tôi đã được giới thiệu đến các chuyên gia về thính lực vào năm 2012. Tôi đã đến gặp anh ấy để nhờ giúp đỡ vì điều đó đã trở nên rõ ràng với tôi và gia đình rằng tôi bị mất thính giác.

Cuộc trò chuyện đã trở nên tồi tệ … tôi liên tục yêu cầu mọi người lặp lại … Cuộc trò chuyện nhóm thậm chí còn khó khăn hơn và đôi khi lúng túng khi tôi nghe nhầm hoặc không nghe thấy gì cả.

Tôi thấy mình đọc môi và đọc ngôn ngữ cơ thể vì tôi không thể nghe thấy những gì đang được nói. Vì vậy, nhiều lần tất cả đã đi sai và tôi đã tự đánh lừa mình. Không có gì nhục nhã hơn là bị cười nhạo.

Nhưng, như thể là chưa đủ khó … Tôi là một người đàn ông lớn lên với âm nhạc trong máu của mình.

Tôi đã chơi guitar acoustic từ khi còn bé. Tôi là một thiếu niên trong những năm 60 và âm nhạc là tất cả đối với tôi. Nó đã định hình tôi như một người đàn ông, nó đã cho tôi cả đời những kỷ niệm và đó là âm nhạc tôi sử dụng để thể hiện những cảm xúc sâu sắc nhất của mình.

Mất thính lực, tôi mất luôn cả âm nhạc.

Đau lòng, cây đàn im lặng… những bài hát tôi từng viết đã im lặng và thế giới trở thành một nơi buồn bã và im lặng.

Tôi đi gặp chuyên gia thính học để cầu xin sự giúp đỡ.

Tôi đã không biết điều gì sau đó, nhưng đó là một khoảnh khắc thay đổi cuộc sống và khởi đầu của một hành trình tuyệt vời.

Người phụ nữ chào đón tôi là Jo Baker tại phòng khám ở Unley Park.

Tôi đã được ban phước trong cuộc đời mình để gặp một số người tuyệt vời; Và người phụ nữ này, tôi hài lòng để nói, tôi đặt lên đó với những điều trân trọng nhất.

Tôi biết ngay từ đầu rằng cô ấy quan tâm, và không thể không cảm nhận sự ấm áp của cô ấy. Tôi tin tưởng cô ấy vì tất cả những điều đó, và đó là niềm tin được đặt đúng chỗ.

Cô ấy vừa tốt bụng, vừa ân cần và luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ… những điều mà tôi cần.

Tôi đã từng gặp một số nhà thính học trong những năm trước. Họ đã làm tất cả những gì họ có thể, nhưng đó là một cuộc đấu tranh khó khăn.

Tôi đã không có đủ tiền để mua máy trợ thính hỗ trợ đủ cho mức độ nghe kém của tôi.

Lúc đó tôi là một ông bố độc thân với 3 đứa trẻ đang cố gắng hết sức để giữ một mái nhà trên đầu và thức ăn trên bàn.

Tôi đã phó mặc cho Medicare … Điều tốt nhất họ đã cố giúp tôi thì quá ít. Tôi đã cố gắng đeo dụng cụ hỗ trợ mà đã làm tổn thương tai tôi và gây ra nhiều lần nhiễm trùng. Âm thanh còn tệ hơn cả điếc.

Sau đó một năm, một nhà thính học mới xuất hiện – Amanda Seamans.

Một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời.

Sau một vài cuộc gặp với cô ấy để cố gắng hiểu vấn đề, cô ấy hỏi tôi chuyện này xảy ra như thế nào. Chúng tôi đã nói về lý do tại sao điều này xảy ra với tôi và những gì có thể đã gây ra nó.

Lần đầu tiên tôi được biết về Điếc Công nghiệp.

Tôi đã làm việc một thời gian trong một Công ty Kỹ thuật. Chúng tôi sản xuất các kết cấu thép nặng cho ngành công nghiệp. Trong thời gian ở đó, tôi đã làm việc sản xuất các tháp viễn thông bằng thép. Nhiều giờ làm việc bên trong tòa tháp với máy mài 9 inch. Tiếng ồn không thể tin được và hồi đó, không có thứ gọi là bảo vệ thính giác phù hợp.

Số tiền tôi kiếm được không xứng đáng với giá mà tôi đã trả cho nó.

Amanda đã giúp tôi yêu cầu bồi thường.

Tôi chưa bao giờ xem xét đổ lỗi cho bất cứ ai. Tôi tự trách mình đã quá ngu ngốc để đặt mình vào tình huống đó.

Tôi là một ông bố trẻ có một gia đình cần hỗ trợ và công ty đã cho tôi thêm tiền để làm công việc mà không ai muốn làm.

Tôi đã không đổ lỗi cho họ, tôi đổ lỗi cho tôi.

Nhưng Amanda thấy nó khác và tôi rất vui vì cô ấy đã làm và cô ấy đã thuyết phục tôi bằng sự khôn khéo của cô ấy.

Cô ấy đặt các mẫu đơn yêu cầu vào tay tôi và năn nỉ tôi điền chúng và đưa nó lại cho cô ấy; đó là những gì tôi đã làm.

Từ đó mọi thứ chuyển đi nhanh chóng; một cuộc gọi đến từ một luật sư nói với tôi rằng anh ấy đã nhận được các mẫu đơn yêu cầu của tôi và đang hỏi liệu tôi có cho phép anh ấy đại diện cho tôi không.

Tôi sẽ cầu xin anh ta hãy làm như vậy.

Đó là khởi đầu của cuộc chiến pháp lý giữa chúng tôi và “Bên khác”.

Trong vài tuần, tôi đã được gửi đến một giáo sư thính học để đánh giá … và vài tuần sau đó được gửi cho một người khác bởi “Bên khác”.

Không lâu sau đó, trước khi có tin rằng “Bên khác” đã chấp nhận trách nhiệm pháp lý và tôi đã được cấp máy trợ thính mới cứ mỗi 5 năm cho đến hết đời.

Thật là một chiến thắng đáng kinh ngạc!

Nhưng có nhiều thứ đến hơn nữa. Luật sư của tôi đã nói với tôi về cảm giác của anh ấy rằng đây là một trường hợp xứng đáng được bồi thường. Anh ấy đã năn nỉ và thuyết phục và hứa với tôi rằng sẽ có một cái gì đó được cung cấp. Một lần nữa, tôi được yêu cầu tin tưởng người đàn ông và nói với anh ta; điều mà tôi sẵn sàng làm.

Amanda cũng cảm thấy như vậy và cả cô ấy và Jo đều lên tiếng động viên giúp tôi theo đuổi điều này.

Chà, chỉ vài tuần trước, tin tức đến từ luật sư…

Chúng tôi đã thắng kiện và tôi đã được trao một khoản tài chính. Tôi sẽ không nói rằng nó là bao nhiêu … điều đó không quan trọng ở đây. Nhưng tôi sẽ nói, nó đủ để thay đổi cuộc sống của tôi và cung cấp cho tôi một chút an toàn trong những năm hoàng hôn của cuộc đời tôi.

Nhưng tôi đã không làm điều đó vì tiền … đó là về việc nhận được một số sự thừa nhận về thiệt hại đã gây ra và sự thiếu quan tâm hoặc xem xét cho tôi vào thời điểm đó bởi một công ty có thể và có đủ khả năng để làm mọi việc tốt hơn họ đã làm.

Đó là về việc thừa nhận cái giá mà tôi đã trả khi họ lấy đi âm nhạc của tôi để hoàn thành công việc bẩn thỉu của họ.

Và, đó là về việc thừa nhận sự khôn ngoan của những người như Jo, Amanda và luật sư của tôi, những người có lợi ích tốt nhất trong tim tôi; những người quan tâm đến tôi và không chỉ là tiền hay công việc phải làm.

Và ở đây tôi đang đeo máy trợ thính mới thực sự tốt.

Cây đàn guitar của tôi một lần nữa nó hát cùng tôi và một lần nữa tôi hát những bài hát của mình cùng nó. Làm thế nào tôi đã bỏ lỡ những khoảnh khắc này!

Tôi thậm chí có thể bắt đầu cho bạn biết món quà đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi.

Âm nhạc bây giờ nghe hay như cách đây 20 năm và tôi không diễn tả bằng lời.

Đối với tất cả những điều này, đối với tất cả âm thanh của thế giới đáng kinh ngạc này mà tôi lại nghe thấy, cho tất cả các cuộc hội thoại mà tôi có thể là một phần của chúng, thay vì bị câm lặng; xấu hổ, nhục nhã và bị mắc kẹt trong một thế giới im lặng … Tôi cảm ơn bạn.

Từ tận đáy lòng và với tất cả tình yêu có trong tôi … tôi cảm ơn bạn.

Đối với những gì bạn làm và cho bạn là ai và cho cách bạn quan tâm … Tôi cảm ơn bạn.

Gửi Jo và Amanda …

Một công ty tốt như những người có trong đó.

Cả hai bạn là những người thực sự đặc biệt; và Trợ thính An Khang là một công ty tốt hơn cho bạn ở đó. Bạn yêu cầu tôi tin tưởng bạn, và bạn đã thưởng cho sự tin tưởng đó ngoài mọi mong đợi. Không gì trong số này có thể xảy ra nếu các bạn không phải là người tuyệt vời.

Tôi cảm ơn bạn vì tất cả.

Tôi hy vọng những lời này bằng cách nào đó truyền đạt lòng biết ơn khiêm tốn và chân thành của tôi cho tất cả những gì bạn đã làm cho tôi và cho tất cả những gì nó có ý nghĩa với tôi.

Bạn đã thay đổi cuộc sống của tôi tốt hơn, bạn đã tạo ra một sự khác biệt lớn và tôi mãi mãi nợ các bạn.

Tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả các bạn; mọi người và Công ty. Tuy nhiên những lời cảm ơn có thể không được đầy đủ.

Bùi Lực – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express


    error: