Vệ Sinh Máy Trợ Thính
17.04.20
Tinh chỉnh thính giác của bạn
18.04.20
Xem thêm bài

5 “ảnh hưởng” mà máy trợ thính đem lại cho cuộc sống của bạn

Bạn nghĩ gì khi nghe thấy từ máy trợ thính? To? Xấu xí? Chỉ dành cho người lớn tuổi?

Ngày nay, máy trợ thính có sự riêng biệt, có công nghệ tiên tiến và tác động tích cực đến cuộc sống của người đeo.

Dưới đây là 5 cách máy trợ thính có thể tác động tích cực đến cuộc sống của bạn:

1. Cải thiện mối quan hệ

Nhiều người đeo máy trợ thính trải nghiệm tác động tích cực đến các mối quan hệ của họ khi bắt đầu sử dụng máy trợ thính.Ngoài ra, gia đình của những người đeo máy trợ thính thấy rõ mối quan hệ của họ được cải thiện.

Những người bị mất thính lực thường cho biết cảm thấy cô đơn, không thể theo kịp cuộc trò chuyện và những cuộc họp nhóm gặp khó khăn.

Sau khi được trang bị máy trợ thính, họ đã có thể tham gia lại cuộc trò chuyện.

“Tiếng yêu thích của tôi bây giờ là giọng nói của vợ, cháu gái hai tuổi và tất cả người thân. Tôi có thể nghe họ rõ hơn và có thể tham gia vào buổi trò chuyện gia đình một cách tự tin hơn”. – Ông H.

Đọc thêm: 7 dấu hiệu nhận biết một người bị nghe kém

2. Làm chậm sự suy giảm thính lực

Máy trợ thính thực sự có thể làm chậm sự suy giảm thính lực.

Một khi não bộ của bạn có thể nghe thấy một âm thanh cụ thể, bạn có thể không phải lấy lại âm thanh đó một lần nữa.(Thông thường những âm thanh đầu tiên phải đi là những âm thanh tần số cao, như tiếng chim hót líu lo)

Bạn càng sớm được trang bị máy trợ thính, khả năng diễn giải các tần số khác nhau của não bộ bạn sẽ được duy trì lâu dài hơn.

3. Chất lượng cuộc sống

70% người đeo máy trợ thính trở nên hướng ngoại hơn sau khi họ bắt đầu sử dụng máy trợ thính.

Nghe kém không chỉ ảnh hưởng đến bạn, mà cả những người xung quanh bạn nữa. Hầu hết mọi người cảm thấy chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện khi một người thân bắt đầu sử dụng máy trợ thính.

Khi người thân bắt đầu sử dụng máy trợ thính, gia đình của họ thường nhận thấy rằng họ bắt đầu sống độc lập hơn và tự tin hơn.

Khi bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, đi nhà hàng và nghe âm thanh mọi người rõ ràng, mang lại lợi ích cho cả đời sống cá nhân và công việc của bạn.

4. Âm an toàn (âm báo động)

Chúng ta được bao quanh bởi tiếng ồn, đặc biệt là âm thanh báo động. Chuông báo khói và còi báo động là những tiếng ồn cần được lắng nghe trong trường hợp khẩn cấp và an toàn.

Có thể nghe thấy âm thanh xe hơi, còi và giao thông sắp tới là quan trọng trong khi lái xe.

Đôi khi không thể nhìn thấy mọi thứ, đó là lý do tại sao nghe thấy âm thanh báo động là rất quan trọng. Máy trợ thính có thể giúp hỗ trợ nghe âm thanh báo động.

5. Máy trợ thính thực tế vô hình khi đeo

Mọi người có thể không đeo máy trợ thính vì họ ý thức được họ sẽ trông như thế nào, suy nghĩ của bạn bè. Khoảng 9 trong số 10 người đeo máy trợ thính cảm thấy rằng bạn bè của họ chấp nhận họ.

Công nghệ trợ thính hiện nay cực kỳ tiên tiến làm cho âm thanh chính xác, giảm tiếng ồn xung quanh và các thiết bị nhỏ bé thực sự vô hình.

Một số máy trợ thính thậm chí còn đi kèm với các chương trình được xây dựng để giúp quản lý chứng ù tai.

Có nhiều loại máy trợ thính khác nhau trên thị trường để phù hợp với lối sống và mức độ nghiêm trọng của bạn. Tìm hiểu thêm về các loại máy trợ thính khác nhau tại đây.

Võ Ngọc – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express


    error: