Lịch sử chụp cộng hưởng từ (MRI) và ốc tai điện tử
01.09.17
Do am oc tai
Chương trình Tầm soát sức nghe cho trẻ em tại Trợ thính An Khang
04.09.17
Xem thêm bài

Chụp cộng hưởng từ (MRI) trên bệnh nhân cấy ghép điện cực ốc tai

Ốc tai điện tử cộng hưởng từ

Chụp MRI là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng từ trường nam châm công suất mạnh để chụp hình ảnh các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, giúp các bác sỹ  trong việc chẩn đoán bệnh, ưu điểm so với phương pháp CT hay Xquang là bệnh nhân không phải tiếp xúc với các tia xạ.

ốc tai điện tử cộng hưởng từ

Độ từ trường được đo bằng đơn vị Tesla, và độ từ trường càng mạnh, chụp sẽ nhanh hợn hình ảnh sẽ chi tiết và rõ nét hơn. Các máy MRI thế hệ mới có độ từ trường mạnh lên đến 3.0 Tesla và ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Trẻ em hay bệnh nhân sau khi được cấy ốc tai, trong suốt quảng đời còn lại, có thể mắc phải các bệnh lý khác nhau và cần phải sử dụng MRI cho việc chẩn đoán bệnh là gần như  chắc chắn

Vậy từ trường  của MRI có ảnh hưởng đến bộ phận cấy ghép bên trong hay không?

Bộ phận nam châm ở bộ phận bên trong sẽ bị đẩy lệch khi gặp môi trường có từ trường mạnh (chụp MRI) và  đa số các bộ phận cấy ghép hiện nay chỉ cho phép chịu đựng được với máy MRI có độ từ trường dưới 1.5 Tesla trở xuống (nếu cao hơn từ 1.5 Tesla, thiết bị bên trong sẽ bị đẩy lệch có thể làm di lệch dải điện cực). Do đó bệnh nhân cấy ghép khi cần chụp MRI phải được  phẫu thuật tháo nam châm ra, chụp MRI, phẫu thuật đặt lại nam châm. Điều này gây ra nhiều bất tiện như đau, nguy cơ tai biến do phẫu thuật và quan trọng hơn là phải ngừng sử dụng thiết bị trong thời gian giữa 2 lần phẫu thuật.

Sự đột phá về công nghệ của bộ phận cấy ghép ốc tai HiRes Ultra 3D – AB

Các chuyên gia của AB đã đi đầu trong công nghệ khi sản xuất ra bộ cấy HiRes Ultra 3D với cơ cấu 4 nam châm hình trụ có thể xoay quanh trục của nó và được đặt trên khung xoay không lực cản, nhờ đó có thể chịu được lực từ trường lên đến 3.0 Tesla của các máy chụp MRI thế hệ mới và không bị hạn chế bởi vị trí của đầu khi chụp, nhờ khả năng tự canh chỉnh 3D trong buồng cộng hưởng từ.

Hiện nay, FDA chỉ chấp thuận duy nhất bộ cấy HiRes Ultra 3D là có thể an toàn khi chụp MRI một cách 3D với độ từ trường từ 1.5 đến 3.0 Tesla mà không cần phẫu thuật lấy nam châm ra.

Đặc biệt hơn, mỗi khi cần chụp MRI, bệnh nhân cấy ghép không phải chịu đựng 2 lần phẫu thuật và không bị gián đoạn việc sử dụng thiết bị hay có thể nghe liên tục.

Khả năng chụp MRI của HiRes Ultra 3D lên đến 200 lần vẫn không ảnh hưởng đến từ lực & cấu tạo cơ học của nam châm

HiRes Ultra 3D – Đỉnh cao công nghệ: mỏng nhất, nhẹ nhất, với dải điện cực HiFocus SlimJ mảnh mai nhất và độ an toàn MRI 3D cao nhất.

Hotline Customer Care: +84963470361

    error: