Giảm các triệu chứng của Ù tai
15.04.20
5 lầm tưởng về nghe kém do tiếng ồn
16.04.20
Xem thêm bài

Duy trì lối sống lành mạnh khi “mắc kẹt” ở nhà

Có nhiều cách để sống khỏe và lành mạnh, ngay cả khi bạn bị giới hạn ở nhà trong đại dịch coronavirus. Dưới đây là 5 gợi ý hàng đầu của chúng tôi.

Theo các chuyên gia tại Trợ thính An Khang, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới sức nghe của bạn và giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Tuy thế, sức nghe rất quan trọng đối với bạn trong việc tập trung vào toàn bộ tâm trí, cơ thể và sức khỏe trong những thời điểm hỗn loạn này. Chúng tôi đã tổng hợp 5 mẹo đơn giản duy trì lối sống lành mạnh khi ở nhà trong mùa dịch coronavirus.

Cùng khám phá 5 cách để duy trì sức khỏe và tinh thần của bạn khi ở nhà từ việc giữ liên lạc với những người thân yêu của chúng ta qua các cuộc gọi điện thoại thường xuyên đến duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, hãy tập trung vào việc theo dõi và rèn luyện chăm sóc bản thân.

Nhật ký và Hoa

1. Giữ một lịch trình thường xuyên và lập mục tiêu hàng ngày

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay đơn giản là ở nhà để tự cô lập trong COVID-19, thiết lập lịch trình thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn. Điều này có thể đơn giản như đặt báo thức vào lúc 7 giờ mỗi sáng để thức dậy và xem tin tức sáng hoặc đọc báo, trong khi pha cà phê. Thực hiện một ngày của bạn như thể không có gì thay đổi, ngoài nhu cầu ở nhà.

Bạn cũng có thể đặt cho mình một mục tiêu hoặc nhiệm vụ hàng ngày để hoàn thành. Ví dụ có thể là dọn dẹp nơi chứa thức ăn trong nhà bếp, sắp xếp các thực phẩm nhu yếu và vứt bỏ các thực phẩm đã qua ngày sử dụng hoặc bạn không còn cần nữa. Đánh dấu hoàn thành các nhiệm vụ mà bạn đã trì hoãn sẽ khiến bạn cảm thấy mãn nguyện. Mặc dù có thể muốn ngủ và thức dậy muộn, nhưng duy trì thói quen thường xuyên là chìa khóa để duy trì động lực và cảm thấy hiệu quả.

dịch covid
Đá xếp chồng lên nhau

2. Tạo một môi trường yên tĩnh và êm dịu

Tận dụng thời gian này, khi bạn có toàn thời gian riêng của mình, để tạo một bầu không khí nhẹ nhàng và nâng cao bầu không khí bạn thích. Mở rèm cửa hoặc nâng rèm mỗi sáng để ánh sáng tự nhiên chiếu vào và đắm mình dưới những tia nắng mặt trời ấm áp. Nếu bạn có một khu vườn đẹp mang lại niềm vui cho bạn, bạn có thể thiết lập một góc đọc sách ấm cúng hoặc bàn làm việc của bạn nhìn ra nó, nếu không gian cho phép. Thắp một ngọn nến thơm hoặc đặt tinh dầu yêu thích của bạn vào một máy xông tinh dầu cho một chút hương liệu. Oải hương, hoa cúc và chanh là một số trong những mùi hương phổ biến được biết đến để làm giảm lo lắng và căng thẳng.

dịch covid
Thức ăn tươi ngon

3. Ăn uống dinh dưỡng, cân bằng.

Điều cần thiết là bạn phải tạo cho mình những bữa ăn lành mạnh và cân bằng, ngay cả khi bạn đang ẩn náu ở nhà. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị địa phương, đây là một vài lời khuyên để giúp bạn trong lần tiếp theo bạn ra ngoài.

Lựa chọn các loại trái cây giữ lâu như táo, chuối và cam, cũng như các loại rau lâu hạn như bông cải xanh, cải bi xen và ớt chuông. Bạn cũng có thể dự trữ các sản phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp, chỉ cần đảm bảo chọn các loại ít natri hoặc không có đường để có được lợi ích cao nhất từ ​​sản phẩm.Sữa, đậu đóng hộp, các loại hạt, hạt và trứng đều là những nguồn protein tuyệt vời. Để có tinh bột và chất xơ tốt cho sức khỏe, hãy các loại lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch và diêm mạch, tất cả sẽ giữ tốt trong hộp thức ăn của bạn trong những tháng tới.

Tập thể dục tại nhà

4. Dành thời gian để duy trì hoạt động thể chất

Có rất nhiều bài tập có thể dễ dàng, thoải mái thực hiện trong chính ngôi nhà của mình. Nếu có thể ra ngoài, hãy đi dạo.Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ bài tập nào bạn thử lần đầu tại nhà, hãy thực hiện nó từ từ và không thể hiện quá sức mình. Tìm một vị trí trong nhà, nơi bạn luôn có thể thực hiện các bài tập mà không có bất kỳ cản trở nào, đảm bảo an toàn cho bạn.

5. Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè

Mặc dù bạn không thể đến quán cà phê để bắt kịp bữa ăn trưa hoặc ăn tối gia đình hàng tuần, hãy dành thời gian để giữ liên lạc với những người thân yêu thông qua công nghệ. Sử dụng thời gian này để thúc đẩy trái phiếu mạnh mẽ hơn với những người bạn quan tâm, vì nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.Cho dù đó là một tin nhắn đơn giản như ’ xin chào’, hoặc sắp xếp một cuộc gọi điện thoại hàng tuần để bắt kịp và trò chuyện về những gì đã xảy ra, việc ở nhà với gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn duy trì các kết nối xã hội lành mạnh. Nó đặc biệt quan trọng trong những thời điểm không chắc chắn này để thường xuyên theo dõi những người xung quanh, vì một số người có thể đang âm thầm đấu tranh, gặp khó khăn và cần hỗ trợ.

Võ Ngọc – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Expres

    error: