8 Âm thanh đáng ngạc nhiên bạn sẽ chú ý khi mới đeo máy trợ thính
16.04.20
Trở thành một người nghe hiệu quả
17.04.20
Xem thêm bài

Hãy nói nhiều thêm

Hãy chắc chắn rằng những người xung quanh biết bạn đang đeo máy trợ thính. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn đó là làm tăng sự tự tin của bạn khi giao tiếp với những người xung quanh.

Bên cạnh đó bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình và đồng nghiệp trong giai đoạn làm quen hay điều chỉnh sức nghe ban đầu của máy trợ thính để họ có thể hỗ trợ bạn một cách tích cực nhất trong quá trình làm quen và thích nghi với máy.

Với sự hỗ trợ của máy trợ thính, những người xung quanh không cần phải hét lên hoặc nói quá to khi nói chuyện với bạn.

Đối với nhiều người, thính giác bị suy giảm trong một thời gian dài làm cho bạn nghe không rõ người xung quanh nói gì, vì vậy bắt buộc những người nói chuyện hoặc tiếp xúc với bạn đều phải nói rất to thậm chí là hét lên để bạn có thể nghe rõ.

Tuy nhiên, khi bạn đã đeo máy trợ thính thì những người xung quanh có thể nói chuyện với bạn ở mức độ bình thường hoặc thậm chí có thể nói nhỏ mà bạn vẫn nghe thấy.

Việc giao tiếp với người xung quanh ở mức độ bình thường sẽ giúp bạn làm quen lại và thích nghi với những âm thanh tự nhiên hơn, từ đó bạn có thể giao tiếp lại bình thường, thậm chí có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện nhóm hoặc các cuộc thảo luận trực tiếp với người xung quanh

Với sự hỗ trợ của máy trợ thính bạn có thể lắng nghe một cách hiệu quả hơn.

Khi có sự hỗ trợ của máy trợ thính bạn có thể phân biệt được giọng nói chính xác được phát ra từ đâu và từ người nào. Việc này giúp bạn lắng nghe hiệu quả hơn và tương tác tốt hơn với những người xung quanh.

Bạn có thể nghe và hiểu hết người xung quanh nói gì.

Một trong những lợi ích nhất của máy trợ thính đó là bạn có thể nghe được hết nội dung câu chuyện của những người xung quanh, điều này đảm bảo rằng bạn nắm bắt được thông tin chính xác của cuộc trò chuyện.

Vị trí tốt nhất để đứng nói chuyện khi bạn đang đeo máy trợ thính

Việc người đối diện biết bạn đang đeo máy trợ thính rất quan trọng, vì khi đó họ sẽ đứng ở vị trí tốt nhất để bạn có thể nghe thấy họ nói chuyện. 

Thông thường vị trí đứng tốt nhất là đứng đối diện với bạn ( trực tiếp ở phía trước micro của máy trợ thính)

Cũng đừng quên nhắc nhở họ rằng tuy bạn đang đeo máy trợ thính những đứng với một khoảng cách quá xa như từ phòng này sang phòng khác hoặc đứng ở một góc khuất cũng làm cản trở việc nghe của bạn.

Ở nơi làm việc

Bạn nên thông báo cho các đồng nghiệp là bạn bị suy giảm thính lực và đang sử dụng thiết bị trợ thính, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng nghiệp một cách hiệu quả hơn vì họ sẽ luôn ưu tiên nói chuyện ở khoảng cách gần với âm lượng rõ ràng để bạn có thể nghe được.

Trong các cuộc họp quan trọng ở công ty bạn cũng nên chọn chỗ ngồi tốt nhất để đảm bảo nghe được rõ nhất nội dung của cuộc họp

Và quan trọng nhất

Sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè còn quan trọng hơn cả một chuyên gia thính giác, vì bạn tiếp xúc với họ hàng ngày, vì vậy hãy nhờ sự giúp đỡ trực tiếp từ họ nhé.

Trần Thảo – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express


    error: