Sử dụng máy trợ thính thành công
19.04.20
giup-tre-nghe-tot-mua-dich-covid-20-maytrothinh
Gói hỗ trợ 500.000.000 cho 20 máy trợ thính công suất cao
29.04.20
Xem thêm bài

Những điều cần biết về máy trợ thính

máy trợ thính giúp trẻ hoà nhập

Tìm hiểu về máy trợ thính – cách thức hoạt động, cấu tạo của nó và cách nó thay đổi cuộc sống của những người bị mất thính lực. Đối với những người gặp khó khăn trong việc mất thính lực hoặc khó nghe, máy trợ thính là một trong những tiến bộ y tế và công nghệ hữu ích nhất của thế giới hiện đại.

máy trợ thính trẻ em

Máy trợ thính có thể cải thiện cuộc sống của người sử dụng .

Máy trợ thính có thể được đeo sau tai hoặc bên trong tai và chúng thường được tạo thành từ năm phần. Đầu tiên có một micro nhỏ để thu âm, microchip sẽ cung cấp âm thanh nhận được để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cụ thể, bộ khuếch đại để tăng âm thanh nguồn, loa để phát ra âm thanh cho người dùng và cuối cùng là Pin để cung cấp năng lượng cho toàn bộ quá trình.

Máy trợ thính hiện tại là thiết bị kỹ thuật số hoàn toàn để chúng có thể cung cấp chất lượng âm thanh rõ nét và kết hợp một số công nghệ âm thanh vòm mới nhất.

Nó cũng có khả năng điều chỉnh tốt hơn cho nhu cầu thực tế của người sử dụng. Các yếu tố như âm thanh phát ra từ, loại bỏ tiếng ồn quá mức và các tùy chọn kết nối thiết bị đều khả thi với thiết bị trợ thính kỹ thuật số. 

Chức năng của máy trợ thính là một quá trình từng bước. 

Ban đầu, micro sẽ thu nhận âm thanh như tai bạn thường làm, chip sẽ phân tích âm thanh, xử lý chúng và gửi chúng đến bộ khuếch đại.  Các âm thanh thực tế sau đó được truyền qua loa vào điểm đến thích hợp trong tai.  Ở tai trong, những âm thanh này được biến đổi thành các xung điện nơi não sau đó xử lý chúng.

Nhưng thực ra đó là bộ não chứ không phải tai, xử lý những âm thanh mà chúng ta nghe thấy tai nghe chỉ đơn giản là cái phễu

Chức năng của máy trợ thính là cải thiện hiệu quả của tai bị tổn thương trong việc đưa những âm thanh đó đến não, não bộ sẽ xử lý âm thanh sau đó người nghe sẽ được tiếp nhận thông tin nghe được.

tìm hiểu máy trợ thính

Nguyễn Trang – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express


    error: