6 tình trạng sức khỏe thường gặp của đôi tai
14.04.20
Âm nhạc bây giờ nghe hay như cách đây 20 năm trước
14.04.20
Xem thêm bài

Những điều tưởng tượng về máy trợ thính và sự thật

Đừng tin tất cả những điều bạn nghe về máy trợ thính

Với rất nhiều điều người ta từng tưởng tượng và quan niệm sai lầm xung quanh việc máy trợ thính, không có gì ngạc nhiên khi một số trong số 3,5 triệu người trên khắp nước Úc bị ảnh hưởng bởi nghe kém không được khuyến khích tìm kiếm sự giúp đỡ.

Các nhà thính học của chúng tôi đã tập trung vào những điều từng được tưởng tượng ra và sự thật để phá vỡ một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất xoay quanh việc mất thính giác.

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Máy trợ thính chỉ làm cho mọi thứ nghe to hơn

SỰ THẬT:

Không đúng. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, máy trợ thính được sản xuất và lập trình để phù hợp với từng loại và mức độ khiếm thính cụ thể của từng cá nhân. Máy trợ thính là thiết bị kỹ  thuật số tiên tiến cung cấp âm thanh đặc biệt, rõ ràng tối đa và an tâm. Không chỉ khuếch đại âm thanh

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Máy trợ thính bị hú, gây ra sự khó chịu cho người sử dụng

SỰ THẬT:

Tiếng hú trong máy trợ thính thường được gây ra bởi một vấn đề gọi là “ Phản hồi”. Tất cả các thiết bị trợ thính đều được sử dụng các hệ thống hủy phản hồi tiên tiến để đảm bảo chúng không có tiếng hú.

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Máy trợ thính làm cho thính giác bị suy giảm hơn nữa

SỰ THẬT:

Không đúng. Máy trợ thính không làm tang tốc độ suy giảm. Não cần kích thích thính giác thường xuyên để tiếp tục ghi nhớ cách xử lý âm thanh. Mất thính lực sớm được khắc phục thông qua việc sử dụng máy trợ thính, khả năng giao tiếp hiệu quả với những người xung quanh của bạn càng tốt.

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Máy trợ thính có thể chữa mất thính lực

SỰ THẬT:

Không đúng. Máy trợ thính không thể chữa mất thính lực và chúng không thể làm cho thính giác của bạn trở nên bình thường. Trong khi tai vẫn bị hỏng, chúng có thể tối đa hóa khả năng nghe của người dung và cải thiện chất lượng cuộc sống.

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Gặp khó chịu khi sử dụng máy trợ thính là điều rất bình thường.

SỰ THẬT:

Máy trợ thính nên cảm thấy thoải mái khi đeo. Máy trợ thính không nên làm cho da bị phát ban hoặc khó chịu liên tục. Và không bao giờ nên để người sử dụng cảm thấy ồn ào khó chịu.

NGƯỜI TA TƯỞNG TƯỢNG RA RẰNG:

Máy trợ thính chỉ tốt cho việc khuếch đại âm thanh

SỰ THẬT:

Không đúng. Khi các dây thần kinh thính giác của não bị thiếu kích thích âm thanh, như xảy ra với mất thính giác, chúng dần dần trở nên yếu hơn và mất chức năng. Việc sử dụng máy trợ thính một cách nhất quán có thể ngăn ngừa thiếu hụt thính giác và khôi phục chức năng của não

Trên đây là những điều mà mọi người đã từng tưởng tượng về máy trợ thính. Nếu bạn đã từng nghe thì nên tin vào sự thật mà chúng tôi đã nêu ra. Trợ thính An Khang luôn đồng hành và hỗ trợ cùng thính lực của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội.

Lương Giang – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express


    error: