7 dấu hiệu nhận biết một người bị nghe kém
15.04.20
Bạn không đơn độc – nghe kém đeo máy trợ thính
15.04.20
Xem thêm bài

Tăng sức mạnh cho máy trợ thính của bạn

Lời khuyên và lời khuyên để tối đa hóa tuổi thọ pin của máy trợ thính của bạn.

Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào loại máy trợ thính và mức độ nghe kém mà nó được trang bị.

Máy trợ thính mạnh mẽ được sử dụng trong nhiều giờ mỗi ngày cần thay pin thường xuyên hơn so với máy trợ thính bị mất thính lực nhỏ hoặc máy trợ thính chỉ bật trong một khoảng thời gian ngắn.

Hầu hết các máy trợ thính không sạc được đều có hệ thống báo động sẽ phát ra tiếng bíp để cho bạn biết pin đang bị xẹp. Những người khác đã chiến thắng có thể nghe thấy tiếng bíp, chỉ người dùng máy trợ thính.

Thực hiện theo các mẹo và thủ thuật này để giúp kéo dài tuổi thọ pin của máy trợ thính.

Tắt khi không sử dụng

Máy trợ thính của bạn nên được tắt khi không sử dụng. Đối với hầu hết các thiết bị trợ thính, điều này liên quan đến việc mở cửa pin. Điều này sẽ giúp giảm thiểu hao pin.

Tháo pin

Nếu bạn không sử dụng máy trợ thính trong vài ngày, thì đó là một ý tưởng hay để tháo pin. Điều này sẽ tránh mọi sự ăn mòn và thiệt hại từ độ ẩm bị mắc kẹt trong máy trợ thính.

Kho dự trữ

Mặc dù nó hấp dẫn để mua với số lượng lớn khi bạn biết bạn sẽ cần một sản phẩm liên tục, pin mới hoạt động tốt hơn khi sức mạnh của chúng cuối cùng giảm dần theo thời gian.

Khi mua chúng, hãy chọn những sản phẩm có ngày sử dụng cũ nhất hoặc ngày sản xuất gần đây nhất.

Lưu trữ chính xác

Quên tủ lạnh, nhiệt độ phòng trong điều kiện khô ráo là nơi tốt nhất để lưu trữ pin. Tránh giữ chúng trong tủ phòng tắm vì độ ẩm và độ ẩm không thuận lợi cho tuổi thọ pin tốt.

Cho phép pin có thời gian để “hít thở

Khi bạn tháo miếng dán trên pin trợ thính, hãy để khoảng năm phút để không khí đi qua các lỗ thông khí, tiếp xúc với kẽm bên trong pin và kích hoạt pin hoàn toàn trước khi đặt vào máy trợ thính.

Không tháo miếng dán trên pin chưa được sử dụng, điều này sẽ giúp duy trì độ tươi của chúng.

Đỗ Uyên – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express
    error: