5 “ảnh hưởng” mà máy trợ thính đem lại cho cuộc sống của bạn
18.04.20
7 lầm tưởng về chứng ù tai
18.04.20
Xem thêm bài

Tinh chỉnh thính giác của bạn

Năm lý do để thăm chuyên gia thính học của bạn.

Mọi người thường đến thăm nha sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm soát bất kỳ vấn đề nào với răng hoặc thị giác của họ.
Tuy nhiên, không có gì lạ khi mọi người trải qua cả cuộc đời mà không cần đến gặp chuyên gia thính học. Nói nôm na việc bị nghe kém không quan trọng bằng mắt và răng của họ.
Hầu hết chúng ta đều không lên lịch kiểm tra thính giác thường xuyên với chuyên gia thính học, thay vào đó, chúng ta chờ đợi một vấn đề phát triển trước khi chúng tôi đến thăm.
Một cách tiếp cận tốt hơn là chủ động trong việc ngăn chặn các vấn đề phát triển thay vì phải phản ứng khi vấn đề ở mức tồi tệ hơn (tức bị điếc rồi mới đến gặp Bác sĩ).
Chuyên gia thính học của Trợ thính An Khang nêu ra năm lý do cho một chuyến đi đến nhà thính học có thể mang lại lợi ích lớn cho bạn.

 1. Càng sớm càng tốt
  Càng kiểm tra thính giác càng sớm thì càng có thể điều trị tốt hơn. Chuyến thăm bác sĩ thính học của bạn và xác định sớm nếu bị mất thính lực có thể có nhiều lợi ích. Nếu bạn bị mất thính lực mà không thể can thiệp bằng thuốc hay bất kì hình thức nào thì một chiếc máy trợ thính có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên về cách điều chỉnh máy trợ thính mới. Gia đình và những người thân yêu của bạn cũng có thể tham gia vào quá trình này.
Một dạng máy trợ thính phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Dòng BTE (đeo sau tai)

Hoặc một chiếc máy trợ thính thông minh có thể điều chỉnh thông qua APP trên điện thoại.

 • Để kiểm tra
  Tất cả chúng ta đều cố gắng duy trì quản lý sức khỏe tổng thể tốt như đến nha sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa thường xuyên.

Việc kiểm tra thính giác của bạn là một phần của quy trình này và nên được thực hiện nếu bạn ở giữa hoặc cuối thập niên 50 như là một phần của trọng tâm chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn.

 • Không chỉ là vấn đề về thính giác
 • Chuyên gia thính học là những chuyên gia y tế được đào tạo chuyên giải quyết một số vấn đề sức khỏe liên quan đến tai khác. Thông thường nhất là ù tai, một tiếng chuông, tiếng rít, ù, rít hoặc bấm vào tai khi không có âm thanh bên ngoài. Chuyên gia thính học cũng có thể hỗ trợ bạn nếu bạn gặp vấn đề về cân bằng hoặc chóng mặt. 
Ù tai
 • Việc bị ù tai rất khó chịu, dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống.
 • Một số công nghệ tiên tiến hiện nay- Công nghệ trí thông minh nhân tạo đã được áp dụng vào cuộc sống rất nhiều. Và công nghệ này đã đưa vào trong một chiếc máy trợ thính nhỏ gọn, tiện lợi, vừa giải quyết khả năng mất thính lực vừa có thể hỗ trợ phần nào trong việc giảm tiếng ù trong tai.
 • Mất thính giác có thể khó nhận thấy
  Mất thính giác thường phát triển dần dần theo thời gian mà không có bất kỳ nguyên nhân chính nào. 

Những điều bạn có thể nhận thấy và điều đó sẽ nhắc bạn đến thăm chuyên gia thính học của bạn là:

 • Nếu bạn thấy mình liên tục yêu cầu mọi người lên tiếng hoặc lặp lại
 • Nếu bạn cảm thấy khó nghe những cuộc trò chuyện ở những nơi ồn ào
 • Nếu bạn có tiền sử tiếp xúc hoặc làm việc với tiếng ồn lớn
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe phụ nữ hoặc trẻ em có giọng nói cao vút
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe qua điện thoại

Xác định các vấn đề sức khỏe khác Các chuyên gia
Thính học có thể giúp giải quyết một loạt các vấn đề sức khỏe quan trọng và bạn sẽ thấy sự an tâm mà họ có thể mang lại là cực kỳ thoải mái.
Vì vậy, bây giờ bạn biết lý do bạn nên đến gặp chuyên gia thính học, tất cả những gì còn lại phải làm là thực sự đặt một cuộc hẹn – bạn sẽ vô cùng vui mừng vì bạn đã làm.

Nguyễn Ngà – Trợ thính An Khang
Nguồn Y Khoa Express

  error: