MÁY TRỢ THÍNH DÀNH CHO TRẺ EM- GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT CHO TRẺ
04.04.20
MÁY TRỢ THÍNH OTICON TECHNOLOGY MANG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG CHO BẠN
06.04.20
Xem thêm bài

Làm thế nào để có một khởi đầu tốt cho cuộc sống của bạn với máy trợ thính?

Nhiều người dùng máy trợ thính hài lòng với sự nâng cao chất lượng cuộc sống. Nghe tốt cho phép làm rất nhiều điều để cuộc sống trở nên tuyệt vời – nhiều người dùng trải nghiệm tương tác sâu sắc hơn với những người thân yêu, và cảm thấy thú vị hơn khi tham gia các sự kiện xã hội.

Có thể bạn đã thấy được sự áp đảo của tiếng ồn và đám đông . Với máy trợ thính, bạn có thể mong đợi đến việc tham gia các cuộc trò chuyện đáng giá với bạn bè và gia đình dễ dàng hơn và ít mệt mỏi hơn, bất kể sự cài đặt nào. Sẽ thật tuyệt khi hào hứng cho một buổi hò hẹn, tụ tập xã hội, thay vì lo lắng về việc liệu bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện hay không?

‘Thế giới có thực sự nghe giống như thế này không?’ là một suy nghĩ phổ biến.

Không phải tất cả thay đổi là nối liền. Có thể mất một thời gian để làm quen với việc đeo máy trợ thính, và bạn có thể gặp một số quá tải về cảm giác. ‘Thế giới có thực sự nghe giống như thế này không?’ là một suy nghĩ phổ biến. Dĩ nhiên – và bạn sẽ sớm quen với máy, và  đánh giá cao tất cả những âm thanh mà thế giới đã cung cấp.

Chúng tôi đã tổng hợp ba lời khuyên hàng đầu để giúp bạn có một khởi đầu nhẹ nhàng với máy trợ thính.

  1. Sử dụng chúng một cách nhất quán

Điều quan trọng là bạn mang máy suốt ngày. Lợi ích thực sự của máy trợ thính chỉ đạt được thông qua việc sử dụng thường xuyên, ngay cả khi ban đầu bạn cảm thấy hơi khó chịu. Khi bạn buông thả thói quen mới của mình, bạn cũng có thể quên đeo máy hoàn toàn; nếu đây là trường hợp của bạn, bạn có thể để lại cho mình một lời nhắc trên bàn cạnh giường ngủ hoặc đặt lời nhắc trên điện thoại.

Đeo máy suốt khi ở nhà và trong các tình huống hàng ngày. Bạn có thể nhận thấy có những âm thanh trong nhà mà bạn có thể không nghe thấy trong một thời gian –nước nhỏ giọt, tiếng cầu thang ọp ẹp, tiếng dao kéo. Những điều này có thể làm bạn ngạc nhiên lúc đầu nhưng sẽ nhanh chóng trở thành một phần tự nhiên trong cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể bật TV và xem chương trình yêu thích của bạn và đi siêu thị – nói chung, sống cuộc sống của bạn như bình thường.

2. Nói chuyện với mọi người

Nói chuyện với người khác, cả trực diện và trên điện thoại, là một trải nghiệm bổ ích cho hầu hết người dùng máy trợ thính mới. Thật bất ngờ, lời nói rõ ràng và tập trung, và bạn có thể theo dõi và tham gia vào các cuộc trò chuyện ở một cấp độ khác so với những gì bạn có thể đã quen.

Nếu mất thính lực nghiêm trọng, ắt hẳn bạn đã tránh nói chuyện điện thoại trong một thời gian. Các cuộc trò chuyện trực tiếp có thể thoải mái hơn khi bạn có thể đọc được cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể của người khác. Nói chuyện trên điện thoại hơi khác một chút, nhưng một lần nữa, đó là một nỗ lực vừa bổ ích vừa quan trọng để xây dựng và cải thiện các kết nối xã hội – và với máy trợ thính, bạn có thể dễ dàng hơn nhiều.

3. Viết ra những kinh nghiệm của bạn

Viết nhật ký về những trải nghiệm ban đầu của bạn với máy trợ thính có thể giúp bạn thu thập suy nghĩ và theo dõi tất cả những ấn tượng mới đó. Nó cũng phục vụ như một công cụ tuyệt vời khi bạn tới thăm chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn.

Ghi lại những âm thanh mới đối với bạn và phản ứng của bạn đối với chúng là gì. Những âm thanh lạ mà bạn đã nhận thấy? Có bất kỳ âm thanh hoặc tình huống cụ thể nào khó chịu? Những cảm giác vật lý nào bạn cảm thấy khi đeo máy trợ thính – họ có cảm thấy thoải mái không?

Những chủ đề này có thể giúp bạn với kinh nghiệm về máy trợ thính trong tương lai. Và, nếu cần điều chỉnh, chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn sẽ được có lợi từ thông tin trong nhật ký của bạn.

Một mẹo nữa: Bạn có thể gỡ chúng ra

Một điều cuối cùng: Nếu việc đeo máy trợ thính của bạn trở nên quá khắc nghiệt hoặc bạn cảm thấy quá sức, bạn có thể tháo chúng ra khi bạn cần nghỉ nghe âm thanh. Với việc sử dụng liên tục, bộ não của bạn có thể điều chỉnh âm thanh khá rõ rệt. Trong khi đó, đừng cảm thấy bất kỳ áp lực nào nếu bạn không thoải mái trong một số tình huống nhất định – chỉ cần tháo máy ra và đặt máy trở lại khi bạn đã sẵn sàng.

Cuộc hẹn theo dõi của bạn

Chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn có thể sẽ yêu cầu bạn quay lại để hẹn tái khám. Đây là nơi sẽ điều chỉnh tốt máy trợ thính dựa trên kinh nghiệm của bạn cho đến nay. Sử dụng cơ hội này để hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có và chia sẻ bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Mang theo nhật ký của bạn sẽ hữu ích- và cũng có thể dẫn người thân hoặc bạn bè – đến các cuộc hẹn của bạn; họ có thể đã nhận thấy một cái gì đó quan trọng về thính lực của bạn.

    error: