Tôi có bị ù tai không?
18.03.20
Thay đổi công nghệ, quy tắc và cuộc sống
29.03.20
Xem thêm bài

OTICON – trợ thính Copenhagen Đan Mạch

Được Thành lập từ Sự Quan tâm

Câu chuyện máy trợ thính Oticon bắt đầu với đam mê của một người đàn ông muốn giúp vợ mình có cuộc sống tốt hơn, không bị cản trở bởi tật nghe kém. Đam mê để giúp những người cần hỗ trợ nghe chính là động lực đã hướng chúng tôi từ suốt thế kỷ trước, chính là động lực đang hướng chúng tôi ngày nay, và là động lực đưa chúng tôi tiến bước tiếp theo.

Lịch sử Máy trợ thính OTICON movie

1902

Máy trợ thính Hoàng Gia đầu tiên

Vào ngày 9 tháng 8 năm 1902, Vương phi gốc Đan mạch Alexandra đeo máy trợ thính vào lễ đăng quang trở thành Hoàng hậu Anh quốc,

Năm sau đó, bởi động lực mong muốn chân thành giúp đỡ người vợ nghe kém, Hans Demant đã đi Đan Mạch đến Anh quốc để mua cùng loại thiết bị nghe.

1904

Hans Demant mang những thiết bị nghe về Đan Mạch

Nhờ động lực mong muốn cải thiện cuộc sống của vợ mình và tất cả những người cần hỗ trợ nghe, Hans Demant đã đạt được hợp đồng với công ty General Acoustic Co. và bắt đầu nhập khẩu, phân phối những thiết bị nghe đầu tiên cho Đan Mạch: những thiết bị Âm thanh điện tử Acousticon đầu tiên.

1910

William, con trai của Hans, kế nghiệp

William, con trai của Hans Demant, kế nghiệp công ty khi cha qua đời. William đến thăm cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ để học cách sản xuất và sửa chữa các thiết bị nghe Acousticon.

1929

Ảnh hưởng của thời kỳ Đại Suy thoái

Thế Chiến thứ nhất bùng nổ và đỗ vỡ đầy tai tiếng ở Phố Wall trong cùng năm, các ngăn cấm thương mại gây nhiều khó khăn để nhập khẩu các sản phẩm hoàn chỉnh. William bắt đầu nhập khẩu các thiết bị chưa hoàn chỉnh còn thiếu dây dẫn hoặc nguồn pin, và sản xuất hoàn thiện trên đất Đan Mạch.

1940

William sản xuất các linh kiện máy trợ thính ở Đan Mạch

Trong suốt Thế chiến thứ II (1939-1945), William Demant không thể nhập khẩu sản phẩm từ Hoa Kỳ, Anh quốc hoặc Pháp. Ông quyết định sản xuất các thành phần cấu thành nên thiết bị âm thanh Acousticon mới nhất ở Đan Mạch. Sau đó, ông sản xuất thiết bị nghe có bằng sáng chế Sản xuất bởi Đan Mạch — tên Acousticus — một phiên bản từ thiết bị gốc Acousticon.

1946

Liên doanh Trợ thính Hoa Kỳ – Đan Mạch được thành lập

Bắt nguồn từ bất đồng với sản phẩm Dictograph (thành lập bởi Công ty General Acousticon), William Demant tham gia sáp nhập với nhà sản xuất máy trợ thính Hoa Kỳ, Charles Lehman. Cùng nhau họ thành lập Liên doanh Trợ thính Hoa Kỳ – Đan Mạch, trụ sở chính tại Copenhagen.

1954

Lễ mừng 50 năm thành lập

Oticon kỷ niệm 50 năm thành lập của mình cùng với tất cả 155 nhân sự tại sự kiện ở Copenhagen. Oticon có thể tự hào chính mình là nhà cung cấp dẫn đầu máy trợ thính phân khúc công chúng ở Đan Mạch.

1965

Oticon tiến ra Toàn cầu

Oticon mở rộng sự hiện diện toàn cầu bằng việc mở Liên doanh Oticon Corp. tại Hoa Kỳ. Các công ty Oticon companies được thành lập ở Thụy Sĩ, Na Uy, Đức, Scotland, Nhật Bản, Ý, New Zealand và Pháp. Các thị trường hải ngoại lớn nhất là Anh quốc và Thụy Điển, sau đó ở Trung Hoa.

1977

Máy trợ thính Oticon trong tai đầu tiên

Nhờ sự phát triển quốc tế, Oticon giới thiệu máy trợ thính trong tai siêu kín đáo đầu tiên. Cạnh tranh Toàn cầu bắt đầu nóng lên.

1991

Đến lúc phải Nghĩ về việc Không thể nghĩ

Trụ sở chính di chuyển đến địa điểm mới Strandvejen. Với khẩu hiệu “Đến lúc phải nghĩ về việc không thể nghĩ” mới và thay đổi hoàn toàn các cách thức làm việc được triển khai khắp toàn công ty.

Với sự dẫn dắt của Lars Kolind và Niels Jacobsen , Oticon bước vào pha chuyển mình mới. Niels Jacobsen sau đó kế nghiệp điều hành Oticon tiến tới những thành công quốc tế.

1996

Thực hiện Kỹ thuật Số

Oticon giới thiệu máy trợ thính hoàn toàn bằng kỹ thuật số, DigiFocus. Bộ khuếch đại âm thanh tiên tiến được lập trình phù hợp với mức nghe kém của từng cá nhân. Điều này đưa chúng tôi lên một tầm cao mới tiệm cận với kết nối không dây mà chúng ta đã có ngày nay.  

2004

Kỷ niệm Một Thế kỷ của Sự Quan tâm

Oticon giới thiệu khẩu hiệu “People First – Con người trên hết” và được biết đến toàn cầu không chỉ là nhà sản xuất máy trợ thính lớn thứ hai trên thế giới, mà còn bởi cấu trúc tổ chức, làm việc đội nhóm và tầm nhìn nhân sự. Oticon kỷ niệm 100 năm vào ngày 8 tháng 6.

2007

Máy trợ thính được định nghĩa lại

Oticon giới thiệu Epoq. Hai máy trợ thính giờ đây có thể liên tục giao tiếp với nhau để tạo ra bức tranh âm thanh như cuộc sống. Giải pháp mới mang đến cảm nhận âm thanh tốt hơn trong môi trường nghe của người dùng, và cho phép kết nối với điện thoại, máy nghe nhạc.

2010

Con người trên hết tiến vào tương lai

Oticon mạnh hơn bao giờ hết. People First – Con người Trên hết – tiếp tục là lời hứa của chúng tôi, phản ánh cách mọi thứ chúng tôi làm luôn bắt đầu với những người chúng tôi đang làm điều đó.

2014

Chúng ta nghe từ não bộ của mình

Hôm nay, máy trợ thính Oticon hỗ trợ cách não bộ làm việc và tạo cảm giác của âm thanh.

Triết lý cơ bản của BrainHearing™ (nghe bằng não) để hỗ trợ não bộ của bạn bằng cách bổ sung các điều kiện não bộ cần để tạo ra ý nghĩa từ âm thanh – thay vì làm cho não bộ quá tải bằng cách tăng âm lượng.

2016

Mở tung ra Thế giới của Âm thanh

Bằng việc giới thiệu Oticon Opn™, Oticon giải quyết thách thức hầu hết các giải pháp nghe tiên tiến đều bó tay — khả năng xử lý âm ồn môi trường với nhiều người nói xung quanh.

Ngoài ra kết nối đơn giản đến điện thoại thông minh và thiết bị không dây, Opn là máy trợ thính đầu tiên kết nối Internet.

2020

Life-Changing Technology – Công nghệ Thay đổi-Cuộc sống

Oticon giới thiệu nguyên tắc hướng dẫn mới “Life-Changing Technology – Công nghệ Thay đổi-Cuốc sống” và đưa ra dòng sản phẩm phức tạp nhất trong ngành công nghiệp.

Giờ đây, ngày càng nhiều trẻ em và người lớn có nhiều lợi ích từ các giải pháp trợ thính không chỉ cải thiện sức nghe mà còn tăng trường chất lượng cuộc sống toàn diện.

    error: