Hội thảo “HÀNH VI HỢP TÁC – ĐIỀU KIỆN CHO TRẺ THÀNH CÔNG TRONG HỌC TẬP”
01.08.17
Đo thính lực đơn âm (PTA)
01.08.17
Xem thêm bài

Quảng Ninh: Hội thảo Phương Pháp Dạy Trẻ Khiếm Thính

Trẻ khiếm thính Quảng Ninh

Ngày 6 tháng 12 vừa qua, đội ngũ chuyên gia chúng tôi có dịp đến với vùng đất Quảng Ninh để tổ chức hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm AVT (phương pháp trị liệu lời nói – thính giác) với rất nhiều phụ huynh tại trường mầm non Ánh Sao – Phường Giếng Đáy – TP Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh, và đó cũng là dịp để chúng tôi trải nghiệm sự khó khăn, vất vả với những con người nơi đây mỗi dịp lên tới thủ đô vì con của mình…

16h chiều ngày 5/12. Chúng tôi xuất phát với lỉnh kỉnh nào máy móc, nào quà, nào đồ chơi, và không thể thiếu thứ nặng ký nhất, chính là nhiệt huyết, hào hứng của chúng tôi trên chuyến đi này…

19h tối, chúng tôi chạm cửa ngõ Quảng Ninh sầm uất, thị thành, tấp nập không khác gì thủ đô. 20h chúng tôi về tới điểm hẹn. Quảng Ninh đón chúng tôi bằng những cơn gió biển mặn mà, đủ để chúng tôi cảm thấy cái hơi biển đang phảng phất ở quanh chúng tôi. Cố gắng hít hà cái hương gió ấy, để cảm giác khoan khoái len lỏi vào giữa những lớp áo rét sau một quãng thời gian dài ngồi trên ô tô từ Hà Nội về đến đây.

8h sáng ngày chủ nhật, chúng tôi hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho Hội Thảo. Chỉ còn chờ phụ huynh đến và bắt đầu.

Phụ huynh của chúng tôi cũng lác đác đến dần, có những người từ cách đó 80km, có những người cách đó 120km, cũng có những người dậy từ 3h sáng để đón xe đến với chúng tôi. Không những họ phải thu xếp công việc, họ còn qua một cuộc hành trình trên xe kéo dài như chúng tôi khi từ Hà Nội về để đến với buổi hội thảo.

Đó là động lực để chúng tôi cố gắng, nỗ lực dành hết tâm huyết của mình để làm được tất cả những gì tốt nhất cho tất cả các phụ huynh trên mọi miền tổ quốc.

Buổi hội thảo bắt đầu khi các phụ huynh đã tề tựu đông đủ tại trường mầm non Ánh Sao – Phường Giếng Đáy – TP Hạ Long.

Chúng tôi bắt đầu với các chủ đề khác nhau về thính học, phương pháp chơi với trẻ tại nhà, và lựa chọn phương pháp giao tiếp với trẻ khiếm thính, phương pháp trị liệu lời nói – thính giác….

Các bài chia sẻ là những lý thuyết bài bản đi kèm với thực hành trên video và thực tiễn các vấn đề, khó khăn gặp phải cũng như những vấn đề cần giải pháp áp dụng cho chính trường hợp con của mình.

Cuối cùng là phần bốc thăm trúng thưởng sôi nổi để trao quà cho các phụ huynh may mắn. Buổi hội thảo khép lại vào lúc 16h chiều cùng ngày. Những người trong ban tổ chức chúng tôi chẳng còn cảm thấy mệt mỏi bởi những lời cảm ơn, những nụ cười cùng cái bắt tay thấu hiểu.

Chúng tôi rời khỏi Quảng Ninh trong tâm trạng tiếc nuối, cùng lời hẹn sẽ còn quay lại nơi đây trong những lần sau…

error: