Ốc tai Điện tử HiRes™ Ultra 3D
19.09.20
SỰ KHÁC BIỆT TỪ ĐIỆN CỰC ỐC TAI ĐIỆN TỬ AB
21.09.20
Xem thêm bài

So sánh chụp cộng hưởng từ MRI các hãng ốc tai điện tử

Người lớn hay trẻ em cấy ốc tai điện tử chắc chắn sẽ có một lần trải qua chụp ảnh cộng hưởng từ MRI. Trong mỗi bộ cấy ốc tai điện tử có thành phần nam châm từ tính để định vị trí xử lý âm thanh đeo bên ngoài. Quá trình chụp MRI bị cản trở bởi nam châm này và gây nhiều phiền toái. Do vậy, khả năng chụp MRI trở thành một trong các tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tối ưu của bộ cấy ốc tai điện tử.

Ốc tai điện tử của ba nhà sản xuất lớn trên thế giới Advanced Bionics, Cochlear, Medel hiện nay đã tương thích chụp ảnh MRI phân giải cao 3.0 Tesla theo FDA. Tuy nhiên, thiết kế cơ cấu 4 nam châm hình trụ đặc biệt của bộ cấy HiRes Ultra 3D có thể xoay và đặt trong khung xoay không lực cản, khiến cho việc chụp MRI 3.0 Tesla của ốc tai AB nổi trội với nhiều ưu điểm hơn.

Thiết kế, Trục Xoay & Chiều Quay

Giải pháp tuyệt vời từ AB: Cơ cấu nhiều nam châm của AB gồm bốn nam châm riêng biệt đặt trong khung xoay không lực cản. Khung xoay cho phép tự canh chỉnh trong buồng cộng hưởng từ MRI theo một trục xoắn, cùng lúc đó những thanh nam châm riêng biệt tự canh chỉnh theo trục thứ hai của từ trường, tạo ra khả năng tự canh chỉnh trong không gian 3D. Kết quả tạo ra hệ lực xoắn tác động rất thấp, bất chấp góc của thiết bị nằm ở đâu trong buồng cộng hưởng từ MRI. Lực xoắn thấp nghĩa là không gây đau hoặc khó chịu cho bệnh nhân.

Số lần chụp MRI không gây hại đến Lực Từ hay kết cấu cơ học

Giải pháp tuyệt vời từ AB: Thiết bị có khả năng chịu được số lần chụp MRI nhiều hơn, nghĩa là rất ít khả năng phải phẫu thuật thay nam châm hơn do nam châm bị khử từ hoặc hư hỏng cơ học. Khử từ có thể xảy ra khi chụp mà chưa được công bố.

Bắt buộc vị trí đầu khi chụp MRI

Giải pháp tuyệt vời từ AB: Không bị giới hạn vị trí đầu khi chụp MRI cho phép việc chuẩn bị chụp bên trong phòng MRI thêm dễ dàng và đảm bảo thủ thuật thực hiện không bị bỏ giữa chừng phải thực hiện lại do bệnh nhân bị đau và/hoặc khó chịu.

Độ dày da tối đa

Giải pháp tuyệt vời từ AB: Hoạt động đầy đủ chức năng của máy đeo ngoài (xử lý âm thanh) với độ dày da lên đến 10mm nghĩa là cho phép sử dụng lâm sàng trên nhiều nhóm bệnh nhân hơn, cả người lớn và trẻ em. Xử lý âm thanh đeo ngoài có thể tuột khi sử dụng đối với trường hợp không công bố.

Gây nhiễu T-coil

Giải pháp tuyệt vời từ AB: Nhiễu cho T-coil gây cản trở kết nối qua phụ kiện thu âm vòng cổ và tiếp cận với các thông tin công cộng nơi hệ thống vòm được sử dụng.

Ốc tai điện tử HiRes Ultra 3D của AB đạt giải thưởng MEDTECH BreakThrough Award 2019

THAM KHẢO:

  1. https://advancedbionics.com/us/en/home/professionals/hires-ultra-3d-cochlear-implant.html
  2. Data on file
  3. Cochlear™Nucleus® Implants Magnetic Resonance Imaging (MRI) Guidelines, D774756 ISS5 JUN19
  4. Cochlear™Nucleus® Implants Magnetic Resonance Imaging (MRI) Guidelines, D806535 ISS9 APR19
  5. Cochlear Americas Online Webinar, Introduction to the new Nucleus Profile Plus:  Surgical and Audiological Considerations, June2019
  6. Manual – Medical Procedures for MED-EL CI Systems, AW33290_5.0
Hotline Customer Care: +84963470361

    error: