CONTACT Forte – CHÍNH THỨC CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM
09.09.20
Công nghệ Motion-Core trợ thính REXTON
12.09.20
Xem thêm bài

Dị dạng sọ mặt – nghe kém trẻ em

Dị tật sọ mặt ở trẻ em là một dị tật bẩm sinh ở trẻ xuất phát từ tình trạng sọ phát triển bất thường từ trong bào thai. Biểu hiện đặc trưng của trẻ bị dị dạng sọ mặt là có khuôn mặt và hình dạng đầu bất thường.

Dị tật sọ mặt. Ảnh Vinmec

Biểu hiện đặc trưng của dị tật sọ mặt sớm là sự biến dạng của hộp sọ theo nhiều hình thái khác nhau: tật đầu hình thuyền, đầu hình tam giác, đầu bị dẹt, đầu nhỏ… Ngoài ra có thể quan sát được sự phát triển không đồng đều 2 cung mày ở trẻ, thường 1 bên bị dẹt và bên còn lại thấp hơn làm cho mắt bị lồi ra.

Trong một số trường hợp, xương mũi của trẻ được phát hiện bị lệch về một phía hay hai xương trán phát triển quá mức khiến cho xuất hiện 2 ụ trán nhô ra.

Theo tienphong.vn – Việt Nam hiện có khoảng 18,000 trẻ bị dị tật sọ mặt – Ảnh báo Tiền Phong
Phạm Đức Chinh sinh ra với tất cả những gì đau đớn nhất mà một đứa trẻ phải gánh chịu: dị dạng sọ mặt, không có gò má, hở hàm ếch, không vành tai và ống tai, nhưng là con người đầy nghị lực vươn lên. Ảnh ITCNews

Bất kỳ trường hợp dị dạng sọ mặt nào cũng đi kèm với nghe kém, do cấu trúc sọ bất thường tạo ra ảnh hưởng đối với cấu trúc tai ngoài (vành tai, ống tai) và tai giữa (chuỗi xương con). Nghe kém phổ biến với các trường hợp dị tật sọ mặt là nghe kém dẫn truyền, nghe kém đường xương. Các mức độ và loại nghe kém nặng hơn có thể được chẩn đoán sâu hơn tại các trung tâm thính học.

Nếu được can thiệp sớm, các trường hợp dị dạng sọ mặt có thể can thiệp bằng máy trợ thính đường xương giúp cải thiện chức năng thính giác đồng thời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ nói tốt hơn.

Trợ thính An Khang hiện có cơ sở phòng đo hiện đại, cao cấp, đạt tiêu chuẩn giúp đánh giá chẩn đoán thính lực chính xác và có máy trợ thính đường xương CONTACT Forte giúp những trường hợp dị dạng sọ mặt/ dị tật sọ mặt được can thiệp cải thiện khả năng thính giác.

Hotline Customer Care: +84963470361

    error: