Thay đổi công nghệ, quy tắc và cuộc sống
29.03.20
Máy trợ thính Oticon Xceed Play
29.03.20
Xem thêm bài

OTICON công nghệ BrainHearing™

Nghe thông minh hơn. Sống khỏe hơn.

Nghe đến từ đâu?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể nghĩ rằng việc nghe đến từ đôi tai của mình. Nhưng đó không phải là đủ đâu. Việc nghe xảy ra giữa đôi tai của bạn, là một phần của chuỗi giác quan thính giác ở não bộ. Tại não bộ, âm thanh trở thành thông tin có ý nghĩa.

Khi bạn đang lắng nghe người khác nói chuyện, tai của bạn và não bộ của bạn làm việc cùng nhau như một hệ thống và chính là não bộ của bạn đảm nhận nhiệm vụ nặng nhọc hơn. Giờ đây, bốn nhiệm vụ — định hướngnhận biếttập trungvà phân tách— đang diễn ra trong não bộ của bạn.

  1. Não bộ sử dụng thông tin từ đôi tai để định hướng giúp bạn bằng cách tìm xem âm thanh đang đến từ hướng nào. 
  2. Bên trong não bộ, sóng âm trở thành âm thanh bạn nhận biết.
  3. Trong lúc bạn đang lắng nghe, não bộ giúp bạn tập trung vào người nói chuyện.
  4. Và phân tách những tiếng ồn không mong muốn.

Vì sao điều này lại quan trọng?

Bạn có bao giờ từng nghĩ “Tôi nghe không ổn, có khi tôi chưa đủ tập trung không?” Hay là “Máy trợ thính của tôi cũng được, Tôi chỉ thấy mệt mỏi nhanh chóng khi dùng chúng?”

Nếu não bộ không có đủ âm thanh chính xác, não sẽ phải tăng cường sự cố gắng để tạo ra ý nghĩa. Khi tín hiệu âm thanh từ tai không trọn vẹn, não bộ bắt buộc làm việc cật lực hơn để lấp đầy các khoảng trống. Nỗ lực gia tăng thêm có thể mất phí. Thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng, theo thời gian, nghe kém có thể dẫn đến cách ly và trầm cảm. Đó là lý do vì sao não bộ là cơ quan quan trọng cần được hỗ trợ nhiều hơn, chứ không chỉ đôi tai.

Công nghệ Oticon BrainHearing hoạt động như thế nào

Máy trợ thính Oticon với công nghệ BrainHearing được thiết kế dành riêng cho não bộ của bạn, hỗ trợ những phần việc khó khăn não phải thực hiện. Nhờ đó máy trợ thính cung cấp những cảnh báo tốt hơn về âm thanh xung quanh để giúp não bộ từng nhiệm vụ sau:

  • Định hướng theo vị trí âm thanh, sử dụng cả 2 tai
  • Phân tách nguồn âm
  • Tập trung những gì quan trọng
  • Nhận biết mỗi âm thanh và tạo ý nghĩa

BrainHearing trong máy trợ thính Oticon đem đến âm thanh với tín hiệu có khả năng rõ nhất, trong nhất — để não bộ có thể hiểu tốt nhất. Ngoài ra, bởi vì công nghệ BrainHearing bảo toàn những âm lời nói chi tiết quan trọng, não bộ không cần phải mất nhiều cố gắng để lấp đầy khoảng trống. Công nghệ này hỗ trợ cho não bộ, nhờ đó bạn nghe được tốt hơn, với ít công sức hơn sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để tham gia thêm nhiều hoạt động trong cuộc sống.

Khám phá máy trợ thính có công nghệ BrainHearing

Trải nghiệm BrainHearing cho chính bạn

Tìm trung tâm trợ thính có Oticon gần bạn nhất

    error: